A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VÀ HÔN NHÂN GIA ĐÌNH

Ngày 11/4/2023 Khối dân vận phối hợp cùng với UBND xã Nam Xuân tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật phòng chống ma tuý và luật hôn nhân gia đình quý I năm 2023 cho cán bộ, đoàn viên, hội viên và bà con nhân dân trên địa bàn thôn Sơn Hà.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lương Văn Tích, Phó bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng khối dân vận; Đồng chí Hà THị Thu, UVBTV - Chủ tịch MTTQVN xã; cùng các đồng chí đại diện cho TT. Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành hội đoàn thể xã; Chi bộ, ban thôn, các chi hội đoàn thể và bà con nhân dân thôn Sơn Hà.

Tại Hội nghị cán bộ, đoàn viên, hội viên và bà con nhân dân tại thôn được phổ biến các quy định của pháp luật và phòng chống ma tuý, luật hôn nhân và gia đình.

Tích cực tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy và luật hôn nhân gia đình

UBND xã Nam Xuân vừa yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy năm 2023 và luật hôn nhân gia đình.

 

Tại hội nghị ngoài việc tuyên truyền, các ban ngành hội đoàn thể xã "Đặc biệt là lực lượng Công an xã" cũng Chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, phòng ngừa; tăng cường đấu tranh, trấn áp tội phạm và tệ nạn ma túy, triệt xóa các điểm phức tạp về ma túy.

Tại hội nghị tuyên truyền, bà con cũng đã nghe bộ phận Tư pháp phổ biến nội dung của Luật Hôn nhân  Gia đình năm 2014, nhấn mạnh một số quy định mới về tăng độ tuổi kết hôn của nam và nữ, cho phép mang thai hộ vì mục đích nhân đạo, bổ sung đối tượng được quyền yêu cầu ly hôn; chế độ tài sản của vợ và chồng; các quy định của pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình, một số mô hình phòng chống bạo lực gia đình có hiệu quả; giải pháp...

Dưới đây là một số hình ành:


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Kế hoạch số 41/KH-UBND, 14/4/2023
Kế hoạch triển khai tháng ATTP năm 2023
Kế hoạch số 40/KH-UBND, 13/4/2023
Kế hoạch giảm nghèo năm 2023
Kế hoạch số 21/KH-UBND, 23/02/2023
KẾ HOẠCH TUYÊN TRUYỀN BHYT, BHXH NĂM 2023
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
Video Clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 3
Tháng 09 : 1.104
Tháng trước : 1.843
Năm 2023 : 15.999