A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính xã Nam Xuân

Đẩy mạnh công tác Cải cách hành chính  cấp xã

Trong thời gian qua, UBND xã Nam Xuân đã không ngừng đẩy mạnh công tác cải cách hành chính ( CCHC) trên nhiều lĩnh vực và đạt những kết quả quan trọng, góp phần tạo sự chuyển biến, nâng cao hiệu lực, quản lý nhà nước. Vì thế, nhân dân ngày càng hài lòng, tin tưởng đối với sự lãnh đạo của chính quyền.

Xác định công tác Cải cách hành chính là nhiệm vụ quan trọng, chiến lược xây dựng và phát triển đất nước nói chung, xã Nam Xuân đã tích cực thực hiện đồng bộ công tác Cải cách hành chính và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trên các lĩnh vực nhà nước, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.  UBND xã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn thường xuyên cập nhật những thủ tục hành chính ( TTHC) được cơ quan Nhà nước ban hành; rút ngắn thời gian giải quyết TTHC cho người dân, doanh nghiệp; chủ động rà soát, kịp thời và kiến nghị các cấp có thẩm quyền bãi bỏ những hồ sơ, thủ tục rườm rà, không cần thiết.

UBND xã thực hiện nghiêm túc, đúng quy định việc niêm yết công khai các TTHC, giải quyết công việc cho tổ chức, cá nhân ở bộ phận một cửa đảm bảo thời gian, với phương châm: '' Xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép''. Kịp thời xin lỗi các thủ tục hành chính trễ hạn trên hệ thống một cửa.

Xác định công tác CCHC là một khâu đột phá trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, chú trọng đẩy mạnh CCHC nhằm tiếp tục xây dựng nền hành chính thật dân chủ, chuyên nghiệp. Trung bình mỗi ngày UBND xã đón tiếp 10 - 20 lượt người đến giải quyết Thủ tục hành chính tại xã Nam Xuân./.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Kế hoạch số 41/KH-UBND, 14/4/2023
Kế hoạch triển khai tháng ATTP năm 2023
Kế hoạch số 40/KH-UBND, 13/4/2023
Kế hoạch giảm nghèo năm 2023
Kế hoạch số 21/KH-UBND, 23/02/2023
KẾ HOẠCH TUYÊN TRUYỀN BHYT, BHXH NĂM 2023
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
Video Clip
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 3
Tháng 09 : 1.104
Tháng trước : 1.843
Năm 2023 : 15.999